Giới thiệu khu vực sửa chữa xanh tại Triển lãm Automechanika Thượng Hải tại Thẩm Quyến


Để theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững hơn, Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi xanh nhằm giảm thải lượng carbon , dự kiến cao nhất vào năm 2030 và sẽ đạt được mức trung hoà carbon vào năm 2060. Do đó, ngành công nghiệp ô tô đang ở điểm tiệm cận , với mục tiêu hướng nhà sản xuất ô tô và người tiêu dùng đến với thị trường xe dùng nhiên liệu sạch.

Với mục tiêu này, không có gì ngạc nhiên khi Trung Quốc ước tính sẽ đạt sản lượng tiêu thụ xe điện vượt quá kỷ lục doanh số 6 triệu chiếc vào cuối năm nay. Khả quan hơn nữa với dự báo có thể đạt được tỷ lệ 40% ô tô mới sẽ chạy bằng năng lượng sạch vào năm 2030. Tuy nhiên, nhu cầu tăng đột biến như hiện tại đang dẫn đến sự thiếu hụt nhân sự giỏi trong hệ sinh thái ngành ô tô, đặc biệt là ở các dịch vụ trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ. Điều này có thể tạo ra hoặc phá vỡ tham vọng phát triển Xanh của Chính phủ.

Trong một cuộc thảo luận với các nhà cung cấp linh phụ kiện cho ngành công nghiệp xe điện, ông Wang Hao, Nhà sáng lập Hội thảo EIC về hoạt động bảo trì và đào tạo hệ thống năng lượng xe điện, cho biết “Ba đến năm năm tới là thời điểm rất quan trọng đối với các nhà cung cấp ngành công nghiệp phụ trợ. Những doanh nghiệp nào chỉ đang tập trung vào việc sửa chữa và bảo dưỡng động cơ đốt trong thì nên tận dụng và phát triển theo kịp tốc độ phát triển nhanh chóng của thị trường xe điện. Theo tôi, nhân lực trong ngành công nghiệp phụ trợ xe điện vẫn còn trong thời kỳ non trẻ. Vì vậy, Chính phủ, cơ quan giáo dục và công nghiệp phải cùng hiểu rõ nhu cầu ở mức độ nào , từ đó thống nhất các giải pháp chính sách để đào tạo ra những nhân lực giỏi và tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng này được nhân rộng, giúp chuyển đổi cơ sở hạ tầng, giỏi về công nghệ, cung ứng đủ linh phụ kiện cho thị trường, đáp ứng nhu cầu người sử dụng cuối cùng”.

Giới thiệu khu vực sửa chữa xanh tại Triển lãm Automechanika Thượng Hải tại Thẩm Quyến - Ảnh 1

Với sứ mệnh này, triển lãm Automechanika Thượng Hải sẽ ra mắt Khu vực sửa chữa Xanh để kết nối các nhà cung cấp linh phụ kiện trong ngành công nghiệp phụ trợ. Buổi giới thiệu sẽ tập trung sâu hơn vào công nghệ nhà xưởng, thiết bị, cấp phép, thử nghiệm và chẩn đoán để bảo dưỡng xe sử dụng năng lượng sạch, cùng với các giải pháp môi trường cho ngành thân vỏ và sơn. Triển lãm cũng sẽ giới thiệu các công nghệ hội thảo xanh thông qua các buổi đào tạo trực tiếp, trưng bày và giới thiệu sản phẩm, mở các diễn đàn chuyên sâu. Các đơn vị tham gia triển lãm bao gồm Autel, CELETTE, Chicago Pneumatic, Dali, EAE, Festool, GAOCHANG, GYS và Midtronics.

Một trong những đơn vị trưng bày trong triển lãm, ông Zhou Liang, Giám đốc Kinh doanh Công cụ Phương tiện Quốc gia, Sheffield Tools, đã đề cập: “Chúng tôi nhận thấy các xu hướng tăng trưởng trong thị trường cung ứng linh phụ kiện ô tô điện. Đây là lý do tại sao chúng tôi đang phân bổ nhiều nguồn lực hơn vào việc nghiên cứu và phát triển các công cụ phục vụ cho việc sửa chữa và bảo trì xe điện.”

Ông giải thích thêm: “Để xây dựng hồ sơ của doanh nghiệp chúng tôi trên thị trường xe điện, chúng tôi đang làm việc để nâng cao kiến thức về hệ thống điện bằng cách tăng cường tự đào tạo và phát triển trong nội bộ công ty. Từ góc độ này, chúng ta có thể hỗ đào tạo các kỹ sư tốt hơn bằng cách cung cấp các thiết bị và phương pháp vận hành phù hợp. Ngoài việc đảm bảo mức độ an toàn cao nhất trong các sản phẩm của mình, chúng tôi cũng chú trọng vấn đề bảo vệ môi trường trong thiết kế sản phẩm, lựa chọn vật liệu và chế tạo công cụ.”

Về vấn đề xây dựng đội ngũ lao động, nhiều chuyên gia cho rằng để học viên được thực hành sớm ngay trong quá trình đào tạo là chìa khóa để trau dồi kỹ năng tốt nhất.

Giới thiệu khu vực sửa chữa xanh tại Triển lãm Automechanika Thượng Hải tại Thẩm Quyến - Ảnh 2

Thực tế, các trung tâm đào tạo nghề hiện đang hình thành các liên minh chiến lược với các nhà cung cấp dịch vụ ngành linh phụ kiện ô tô , để đưa ra các chương trình lý thuyết và bài học dựa trên thực tiễn. Sự hợp tác này nhằm mục đích nâng cao cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực sửa chữa và bảo trì, mang đến cho sinh viên mới tốt nghiệp một điểm khởi đầu hấp dẫn để tham gia thị trường này.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp hiện tại cũng cần nâng cao năng lực nhân sự nội tại bởi vì ngày càng nhiều khách hàng bắt đầu chuyển sang xe điện. Để hỗ trợ quá trình chuyển đổi này, các chứng nhận tham gia chương trình đào tạo do EIC cung cấp sẽ chuyên về đào tạo bảo dưỡng, kiểm tra và chăm sóc sau bán hàng với hệ thống năng lượng xe điện.

Chương trình được hỗ trợ bởi Hiệp hội Ô tô Trung Quốc, đảm bảo rằng phương pháp đào tạo đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia và phù hợp với định hướng phát triển xe điện của ngành. Thêm vào đó, Hội thảo EIC sẽ đồng tổ chức chương trình đào tạo về Pin xe sử dụng năng lượng mới, Đào tạo kỹ thuật bảo trì điều khiển động cơ và điện tử trong hội thảo về khu vực Sửa chữa Xanh.

Diễn đàn Khu vực Sửa chữa Xanh là một phần của Triển lãm Innovation4Mobility . Các phần nổi bật khác bao gồm: Trình diễn Innovation4Mobility, Kỷ nguyên mới cho lĩnh vực Xe thương mại, Xe thể thao và Hiệu suất cao.

* Thông tin chi tiết tham gia triển lãm:

Liên hệ Messe Frankfurt (HK) Ltd qua số điện thoại: +852 2802 7728
Website: www.automechanika-shanghai.com

Facebook Comments Box

Related Posts