Sắp diễn ra Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng – SURF 2023


Ngày 19/9, tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng – SURF 2023.

Theo Ban Tổ chức, các hoạt động chính của sự kiện, bao gồm: Tổ chức triển lãm về hoạt động Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) trên nền tảng triển lãm thực tế ảo từ ngày 20/8/2023 đến ngày 30/12/2023, đến nay đã thu hút được 100 gian hàng tham gia; Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, gồm 2 vòng thi với 30 đội thi tham gia; Chương trình Huấn luyện cho 10 dự án được lựa chọn vào vòng Chung kết cuộc thit từ ngày 12-16/9/2023.

Tâm điểm sự kiện là Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng – SURF 2023 chính thức diễn ra buổi khai mạc vào ngày 29/9/2023 tại Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng.

Bà Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng, cho biết tại phiên khai mạc Ngày hội, Ban Tổ chức đồng thời trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và ra mắt Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng -Seoul. Bên cạnh đó sẽ tổ chức 03 hội thảo khoa học trực tiếp kết hợp trực tuyến, bao gồm các hội thảo: Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố đổi mới sáng tạo; Khơi thông nguồn vốn cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hội nhập quốc tế của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương trong bối cảnh toàn cầu hoá với sự tham gia của các diễn giả, chuyên gia trong và ngoài nước.

Cùng với đó, tại Ngày hội cũng tổ chức triển lãm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với dự kiến hơn 80 gian hàng của các dự án/ doanh nghiệp Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tham gia trực tiếp tại Ngày hội; Trình bày ý tưởng – kết nối đầu tư trong khởi nghiệp (dự kiến có ít nhất 10 dự án khởi nghiệp tiềm năng pitching tại Ngày hội để kết nối với nhà đầu tư); Kết nối cung cầu sản phẩm, doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ (Dự kiến có ít nhất 5 giải pháp Khoa học & Công nghệ được trình bày giới thiệu, kết nối cung cầu)

Toàn cảnh họp báo thông tin về sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023. Ảnh Ngô Anh Văn
Toàn cảnh họp báo thông tin về sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng – SURF 2023. Ảnh Ngô Anh Văn


Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng – SURF 2023 là sự kiện thường niên dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; nơi quy tụ sự tham gia, kết nối nhiều thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp như: các cơ quan quản lý nhà nước; các đối tác trong nước và quốc tế; các trường đại học, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, vườn ươm, nhà đầu tư, chuyên gia, nhà tư vấn; doanh nghiệp khởi nghiệp, các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các cơ quan thông tấn, báo chí. Qua đó, kết nối và hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp tìm kiếm cơ hội kinh doanh, quảng bá sản phẩm và kết nối với các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

Ông Lê Đức Viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chia sẻ: SURF 2023 là nơi quy tụ, gặp gỡ trao đổi, kết nối đầu tư của các chuyên gia, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm, các đối tác trong và ngoài nước đến với Đà Nẵng và thu hút sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ, tìm hiểu của cộng đồng. Đặc biệt SURF là nơi để các startup giới thiệu các dự án, công nghệ, sản phẩm khởi nghiệp của mình đến với các nhà đầu tư và cộng đồng; qua sự kiện cũng tìm kiếm hỗ trợ phát triển các dự án Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiềm năng và hỗ trợ nâng cao các chủ thể trong hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng.

“Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và cơ quan thường trực Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp, Sở Khoa học và Công nghệ là cơ quan đã và đang tham mưu giúp UBND thành phố triển khai nhiều chính sách về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trong đó có các chính sách hỗ trợ và khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiệp. Các dự án khởi nghiệp sáng tạo và triển khai các hoạt động kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp. Chúng tôi tin rằng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố sẽ có sự phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng”, ông Lê Đức Viên khẳng định.

Trong sự phát triển chung của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các hoạt động khởi nghiệp, mô hình hay cách làm mới, các dự án khởi nghiệp thành công, các câu chuyện về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là nguồn cảm hứng thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và kết nối hệ sinh thái, đã được báo chí, truyền thông chuyển tải một cách nhanh chóng đến đông đảo công chúng.

Qua đó giúp các nhà  đầu tư và chuyên gia, các doanh nghiệp khởi nghiệp, các dự án đổi mới sáng tạo hiểu rõ hơn về tiềm năng và cơ hội mà SURF 2023 mang lại nói riêng cũng như thông điệp muốn truyền tải Đà Nẵng- thành phố đổi mới sáng tạo, một thành phố biển xinh đẹp, hấp dẫn, mến khách, đầy tiềm năng phát triển, là điểm đến và là nơi để trở về đối với cộng đồng khởi nghiệp.

Facebook Comments Box

Related Posts